Hỗ trợ trực tuyến
Hotline Hỗ Trợ: 0989.399.257
Tel:
Thống kê truy cập
01424948
Hôm nay 57
Tổng truy cập 247044
Lượt xem hôm nay 640
Tổng lượt xem 1424948
Số người online 8
VỆ Sinh Nhà Hàng - Khách Sạn

Dọn dẹp vệ sinh nhà hàng, khách sạn

Vệ sinh nhà hàng khách sạn: là một công việc quan trong trong nhà hàng, khách sạn nhằm cung cấp cho khách hàng ăn uống một cảm giác dễ chịu và ấn tượng tốt khi bước vào. Tất cả các nhân viên tốt hơn hết nên vệ sinh tại khu vực mình làm. Phải phân chia khu vực vệ sinh như buồng phòng, nhà nghĩ phòng khách, khu vực công cộng và sau hậu trường để tiến hành công việc vệ sinh có hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Vì thế vệ sinh nhà hàng khách sạn là công việc quan tâm hàng đầu đối với mỗi lãnh đạo người làm chủ.

                                                                                                          

Những nội dung vệ sinh phổ biến

 • Kiểm tra, dọn gạt tàn, lau chùi mặt bàn
 • Khu vực vệ sinh công cộng phải kiểm tra sạch sẽ nhiều lần

Quy trình lau dọn

Có nhiều cách vệ sinh khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp vệ sinh là rất quan trọng. Dọn dẹp rác và lau chùi thông qua các biện pháp sau:

 • Rửa: Bằng nước tẩy rửa chuyên dụng và rửa lại bằng nước
 • Đánh bóng: Dùng hóa chất và máy chà sàn làm sạch sau đó đánh bóng mặt phẳng
 • Hút: Dùng máy hút bụi
 • Phun nước: Dùng máy xịt rửa áp lực cao

Việc vệ sinh phụ thuộc vào độ bóng bề mặt cần làm sạch và số lượng vết bẩn nhiều hay ít. Dùng đúng phương pháp là một vấn đề quan trọng và tăng khả năng làm sạch để tẩy vết cẩn cứng đầu trên bề mặt. Không dùng nước bẩn để lau chùi do trong nước chứa nhiều mầm bệnh, vi khuẩn là mầm mống gây bệnh ra khắp khách sạn. Dùng nước sạch kết hợp hóa chất làm sạch làm tăng sức căng mặt ngoài tăng khả năng làm sạch cao.

Các phương pháp làm sạch chủ yếu

 • Vệ sinh bằng cách làm ấm bụi bẩn

Dùng khăn sạch kết hợp với dung dịch tẩy rửa. Nhúng khăn sạch trong dung dịch tẩy rửa đun nóng nhẹ sau đó vắt khăn ráo nước đảm bảo khăn còn nóng. Sau đó dùng khăn lau chùi các bề mặt bám bụi bẩn. Đây là cách vệ sinh khá hữu hiệu vừa làm mềm các vết bẩn để lau chùi nhẹ nhàng dễ dàng vừa thu gom bụi không để bụi bẩn bay lung tung khắp nơi trong không khí ở khách sạn hay nhà hàng.

 • Đánh bóng

Thông thường dùng để bảo vệ màu sắc luôn tươi mới đối với đồ gỗ, đặc biệt  là đồ cổ. Phải tuân theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất. Nên dùng sáp thay vì phải xịt bằng thuốc, chất tẩy. Do bên ngoài đồ gỗ và đồ cổ thường được phủ một lớp sơn bảo vệ và trang trí cho nên khi đánh bóng phải chú ý đê không làm bong tróc. Do đó chỉ cần nhúng khăn trong nước nóng để lau chùi là được.

 • Vệ sinh bằng phương pháp khô

Phương pháp này về hiệu quả làm sạch chưa được tối ưu. Do khi lau chùi bụi dễ dàng nằm lại trong khăn và có thể bám đi bám lại trên bề mặt lau chùi. Do đó chỉ sử dụng cách này khi làm sạch bằng phương pháp nhúng khăn ấm là không thể tiến hành được.

 • Quét dọn

Đây cũng là biện pháp vệ sinh cơ bản, tuy hiệu quả làm sạch không cao nhưng phải tiến hành đầu tiên khi bắt đầu quy trình dọn dẹp vệ sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi về sau để tăng hiệu quả làm sạch về lâu dài.

 • Tẩy uế

Phương pháp làm sạch này chủ yếu để diệt một số loại vi khuẩn có hại trong không khí, bàn ghế, đồ dùng trong môi trường. Đây là hóa chất chuyên dụng không phải là những chất tẩy rửa thông thường như xà phòng, sonax, các nước lau sàn, lau kiếng.  Đây cũng là công đoạn sau cùng sau khi vệ sinh làm sạch bề mặt.

 • Hút bụi

Phương pháp làm sạch phổ biến và có hiệu quả cao do bụi được làm sạch và lưu lại trong một túi và có thể vứt bỏ dễ dàng

Hiển thị:

Vệ sinh nhà hàng - khách sạn
Ngày đăng tin: 22:11:47 - 08/08/2017 - Số lần xem: 4761
Dịch vụ vệ sinh nhà hàng - khách sạn ...

GỌI

Công ty dịch vụ vệ sinh nhà sạch 24h
Số điện thoại: 
0989.399.257 – 0915.79.5155 – 04.62542 661
Email: nhasach24@gmail.com
Website: nhasach24.com 

​                                                                                                           VPGD 1: 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai HN

                                                                                                            VPGD 2: Tổ 18 Thị Trấn Xuân Trường. Nam Định

Cơ sở 1: T18 – Times City, Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
Cơ sở 2: 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
Cơ sở 3: VINHOMES, Long Biên, Hà Nội
Cơ Sở 4: CT4 Khu Đô Thị Xa La, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội​
Cơ Sở 5: 24T, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội